Giới thiệu

4share.vn là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file dành cho người Việt, được xây dựng bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống thông tin Thăng Long với sự hỗ trợ về hạ tầng mạng của Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Hệ thống 4share.vn cung cấp:

 • Không gian lưu trữ lên tới 500G;
 • Thời gian lưu trữ file không giới hạn;
 • Tốc độ download file không giới hạn;
 • Khả năng tự phục hồi khi gặp sự cố trong download/upload;
 • Khả năng upload toàn bộ thư mục;
 • Một Cổng thông tin giới thiệu các phim hay nhất, các phần mềm tiện ích nhất;
 • Một mạng xã hội, nơi thành viên có thể kết bạn, chia sẽ sở thích về điện ảnh hay công nghệ thông tin;
 • Và còn nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá

Các bước cơ bản sau đây sẽ giúp bạn tìm kiếm và truy cập nguồn tài nguyên khổng lồ trên 4share.vn một cách nhanh nhất:

 • Đăng ký làm thành viên của hệ thống để có thể sử dụng 4share tool và các tính năng cao cấp khác
 • Download phiên bản mới nhất của 4share tool
 • Tìm kiếm thông tin trên trang phim, trang phần mềm hay diễn đàn
 • Bắt đầu download dữ liệu của bạn

Điều khoản sử dụng

Khi bạn đăng ký thành công và trở thành thành viên trên hệ thống, chúng tôi (4share.vn) yêu cầu bạn hiểu và tuân thủ nghiêm ngặt các điều dưới đây:

 • Không được gửi các bài có nội dung liên quan đến chính trị, chống phá nhà nước, những nội dung đồi trụy lên hệ thống (trang chủ, diễn đàn). Nếu vi phạm sẽ lập tức bị xóa tài khoản và toàn bộ các thông tin liên quan.
 • Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền dữ liệu của bạn. Trong trường hợp dữ liệu của bạn bị tố cáo vi phạm bản quyền, chúng tôi sẽ gỡ bỏ khỏi hệ thống
 • Thông tin cá nhân của bạn được giữ bí mật, tuy nhiên chúng tôi sẽ phải cung cấp cho cơ quan điều tra trong trường hợp cần thiêt.

Công cụ 4share tool

4share tool được viết lại hoàn toàn trên nền .net 2.0 để tận dung các ưu thế vượt trội của nền tảng .net. 4share tool hỗ trợ các hệ điều hành Windows 2000/Xp/Vista/7 (32/64 bit). Việc tập trung vào các tính năng giúp cho 4share tool ngày càng thân thiện và hiệu quả hơn đối với người sử dụng. Các tính năng nổi trội bao gồm:

 • Giao diện đẹp, thân thiện, hoàn toàn tiếng Việt (hỗ trợ menu, toolbox, context menu, drag & drop).
 • Hệ thống quản lý file giống Windows
 • Cho phép upload một hoặc nhiều file, với các account đặc biệt cho phép upload cả thư mục.
 • Cho phép download một hoặc nhiều file/thư mục
 • Hỗ trợ resume, cho phép bắt đầu từ trạng thái download/upload lần trước ngay cả khi có lỗi nghiêm trọng (máy tính bị treo, mất điện, mất mạng...)
 • Cho phép download từ link file/thư mục trên hệ thống 4share
 • Các tính năng khác như khả năng tự ghép nối các file sau download, tự tắt máy khi hoàn thành công việc, theo dõi clipboard để bắt link file/thư mục

Màn hình chính

4share tool main screen
Màn hình chính của 4share tool
 1. Menu chính của chương trình
 2. Thanh toolbar, chứa các nút đăng nhập, đăng xuất, công cụ, trợ giúp
 3. Hộp lựa chọn đường dẫn trên máy local (là máy tính bạn đang sử dụng)
 4. Danh sách file/thư mục trên máy local
 5. Hộp lựa chọn đường dẫn trên máy remote (là máy chủ dữ liệu từ xa)
 6. Danh sách file/thư mục trên máy remote
 7. Thông tin trạng thái sử dụng, nhật ký upload/download, thông tin tài khoản
 8. Trạng thái chương trình, các link giới thiệu trên hệ thống

Đăng nhập

Màn hình đăng nhập
Màn hình đăng nhập

Tại màn hình đăng nhập, bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu vào. Bạn có thể check vào nút nhớ mật khẩu, chương trình sẽ nhớ mật khẩu và tự động đăng nhập lại trong lần sử dụng sau. Chú ý: không nên sử dụng tính năng này tại các máy tính công cộng.

Duyệt file

Màn hình duyệt file
Màn hình duyệt file

Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ liệt kê danh sách các file tại tài khoản của bạn. Bạn có thể download về, hoặc upload từ máy local lên. Các chức năng và phím tắt:

 1. Ctrl + A: chọn tất cả file/thư mục
 2. Enter hoặc double click vào file/thư mục ở máy local/remote: Upload/download file/thư mục
 3. Drag & drop file/thư mục giữa hai cửa số: download/upload file/thư mục
 4. Drag & drop file từ Windows vào cửa sổ remote: upload file
 5. Del: Xóa file/thư mục ở máy local/remote
 6. F2: đổi tên file/thư mục ở máy local/remote
 7. F5: nạp lại (refresh) danh sách file/thư mục ở máy local/remote

Upload/Download

Upload/Download
Upload/Download

Bằng cách kéo và thả file/thư mục, bạn có thể upload/download các file/thư mục của mình. Tình trạng các công việc được thể hiện ở cửa sổ tình trạng và thanh trạng thái. Các thông báo/biểu tượng của hệ thống:

 • 4share.vn tool upload iconfile đang upload
 • 4share.vn tool download iconfile đang download
 • 4share.vn tool complete iconfile đã hoàn thành
 • 4share.vn tool upload pause iconfile đang tạm dừng upload
 • 4share.vn tool download pause iconfile đang download

Tạo gói download

Tạo gói download
Tạo gói download

4share tool hỗ trợ các gói download, bạn có thể copy các danh sách file/thư mục trên up.4share.vn vào chương trình, chương trình sẽ tự động phân tích đường dẫn và download file/thư mục về cho bạn. Trong trường hóp thư mục bạn cần download có thư mục con, chương trình cũng tự động tìm kiếm và download tất cả các thư mục con về (không giới hạn số cấp thư mục con)

Tìm kiếm phim, game

Tìm kiếm phim, game
Tìm kiếm phim, game

4share tool cho phép bạn tìm kiếm những bộ phim, phần mềm, trò chơi trên mạng 4share và download về máy tính chỉ với 1 lần bấm chuột. Điều này đặc biệt hữu dụng với những bạn không có am hiểu nhiều về máy tính. Hơn nữa, chúng tôi luôn cố gắng "biên tập" những gói download này sao cho dữ liệu là "tốt nhất".

Các tính năng đặc biệt khác

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng, chương trình hỗ trợ một số tính năng đặc biệt như sau

 • Tự động ghép nối file sau khi download: một số phim/phần mềm có dung lượng lớn (cỡ Gigabytes) khi upload lên hệ thống người upload sẽ cắt thành các file nhỏ (.001, .002,...). Với các file này sau khichuwowng trình download về sẽ tự động ghép lại thành file nguyên dạng như ban đầu.
 • Theo dõi clipboard: khi bật chức năng này, chương trình sẽ theo dõi clipboard, nếu phát hiện có chuỗi link tới hệ thống up.4share.vn sẽ tự động bắt và phân tích để tạo gói download.
 • Tắt máy khi hoàn thành công việc: nếu bật chức năng này, sau khi tất cả các tiến trình download/upload hoàn thành, chương trình sẽ tự động tắt máy tính. Sử dụng tính năng này khi bạn cần download/upload dữ liệu lớn vào ban đêm mà không phải lo tắt máy.

Khác biệt giữa tài khoản VIP (có trả phí) và tài khoản miễn phí

4share tiến hành thu phí nhằm mục đích duy trì hệ thống và hỗ trợ người sử dụng tốt hơn. Chúng tôi không thu phí nhằm việc bán các phần mềm/phim ảnh có trên hệ thống. Để biết cách nạp tiền cho tài khoản, xin tham khảo bảng giá. Khi đăng ký tài khoản mới, thì tài khoản đó là miễn phí và bị các giới hạn như liệt kê dưới đây

 1. Giới hạn tốc độ download/upload, giới hạn số file download trong một ngày là 10, trong một giờ là 3.
 2. Thời gian chờ khi download trên web là 30 giây
 3. Khi sử dụng công cụ, thời gian chờ đối với mỗi link download là 30 giây, chỉ có 1 link download tại một thời điểm, không tự động chuyển sang link tiếp theo khi download hoàn tất.

Phần mềm xem phim

Phim trên 4share.vn là do các thành viên từ cộng đồng đóng góp, nên bao gồm rất nhiều định dạng và chất lượng. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bản quyền của những phim này.

Sau khi download về, các bạn cần phần mềm giải mã để có thể xem được phim. Các bạn download bộ giải mã tại trang Codec Guide và cài đặt trên máy tính để xem phim.

Khuyến cáo: Với hầu hết người sử dụng thông thường, nên download bản Full để tận dụng các tính năng nổi trội của bộ giải mã này.

Sau khi cài đặt xong bộ giải mã, các bạn chọn phim cần xem (trong màn hình Windows Explorer), bấm nút phải chuột và chọn Media Player Classic như hình vẽ.

Cách xem phim bằng Media Player Classic
Cách xem phim bằng Media Player Classic

Quản lý hệ thống file trên website

Ngoài cách sử dụng 4share tool, bạn có thể quản lý và upload file ngay tại trình duyệt. Để bắt đầu, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống quản lý file. Sau khi đăng nhập, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tài khoản của bạn, và đồng thời cho phép bạn quản lý tập tin ngay trên nền trình duyệt.

Chú ý: Bạn có thẻ upload dữ liệu mà không cần đăng nhập, tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn nên đăng nhập để sử dụng nhiều tiện ích hơn.

Cổng thông tin 4share.vn

Cổng thông tin 4share.vn là nơi cung cấp các bài viết, các hướng dẫn, các giới thiệu về phim/phần mềm đặc sắc do các thành viên trong hệ thống gửi lên. Bạn cũng có thể tham gia vào diễn đàn để cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với các thành viên khác.

 • 4share.vn trang chủ cung cấp dịch vụ tìm kiếm phim ảnh, phần mềm
 • forum.4share.vn diễn đàn trao đổi giữa các thành viên mạng 4share
 • docs.4share.vn trang lưu trữ và chia sẻ tài liệu, sách tham khảo, luận văn, đồ án tốt nghiệp

Chú ý 1: Để có thể gửi bài, bình luận, đánh giá, bạn phải đăng nhập vào hệ thống;
Chú ý 2: Cổng thông tin hỗ trợ đăng nhập qua các tài khoản khác như Google, Yahoo, Facebook, tuy nhiên khi bạn đăng nhập qua các tài khoản này, bạn sẽ không có quyền trên hệ thống upload.
Chú ý 3: Chúng tôi giữ quyền biên tập dữ liệu trên trang chủ. Đối với các bình luận vi phạm điều khoản hệ thống sẽ bị xóa bỏ. Với các file download được gửi lên, chúng tôi sẽ kiểm duyệt chặt chẽ trước khi nó xuất hiện trên trang chủ. Chúng tôi khuyến khích bạn gửi thông tin vi phạm cho chúng tôi.